cach-xem-ngay-cuoi-hoi-chon-ngay-lanh-thang-tot-nam-2014
Cách xem ngày cưới hỏi Chọn ngày lành tháng tốt năm 2014
04/23/2019 13:54:53 Đăng bởi Admin (0) bình luận

 

Ngày cưới là ngày trọng đại và quan trọng nhất, nó đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, ai cũng muốn có một đám cưới đáng nhớ và hoàn hảo, từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Theo quan niệm của người phương Đông chúng ta, trong những ngày trọng đại như thế này, việc chọn được ngày tốt, ngày đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, cũng như hạnh phúc lâu dài cho các cặp đôi. Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách xem ngày cưới hỏi, giúp các bạn có thêm nhưng thông tin bổ ích để đám cưới của mình được hoàn hảo nhất.

Bài tham khảo hay: Cho thue xe cuoi gia re tai ha noi

 

Cách xem ngày cưới hỏi

Xem tuổi cô dâu

Theo kinh nghiệm của người xưa, khi tổ chức đám cưới, hai bên gia đình sẽ quan tâm và căn cứ vào tuổi của cô dâu. Và đám cưới sẽ tránh tổ chức vào năm tuổi Kim Lâu của cô dâu. Tuy nhiên, nếu trường hợp bất khả kháng, hai bạn vẫn muốn cưới vào năm này thì phải đợi qua ngày Đông Chí-ngày cuối năm. Đối với người ngoài Bắc, những ngày cuối tháng và đầu tháng âm lịch, việc cưới xin được kiêng tổ chức. Còn đối với tục lệ trong Nam, những ngày rằm, ngày Phật đản, mồng một sẽ kiêng tổ chức cưới hỏi. Vì những ngày này, nhiều người sẽ ăn chay nên sẽ không tới dự đám cưới ăn tiệc mặn. Các bạn nên kiêng và không nên tổ chức cưới vào những ngày này.

Xem tuổi cô dâu

Chọn tháng đẹp

Theo quan niệm của người xưa, tháng đẹp nhất, tháng tốt nhất là tháng đại lợi, sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp về tiền bạc, con cái, công danh…. Tiếp sau đó là tháng tiểu lợi, cũng được xem là tháng có lợi nhưng không lớn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ, sắp xếp công việc để có thể tổ chức đám cưới được vào những tháng tốt lành, mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc lứa đôi.

Chọn tháng cưới

Thông thường, việc xem ngày cưới hỏi là việc khá quan trọng, thường do những người có kinh nghiệm hoặc bố mẹ lo liệu. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép, bố mẹ quá bận, bạn vẫn có thể tự xem ngày cưới hỏi cho bản thân nhờ những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo, tìm hiểu thêm các dịch vụ khác như dịch vụ trang điểm, dịch vụ cho thue xe, dịch vụ trang trí…để có được những lựa chọn tốt nhất, giúp đám cưới của bạn trở thành một ngày đáng nhớ, không ai có thể quên.