chuan-bi-dam-cuoi-khi-dieu-kien-kinh-te-khong-tot
Chuẩn bị đám cưới khi điều kiện kinh tế không tốt
04/23/2019 13:55:27 Đăng bởi Admin (0) bình luận
Điều quan trọng cô dâu chú rể cần nhớ là không nên dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm có để tổ chức một đám cưới trong mơ rồi sau đó ngập trong nợ nần.
 

Đám cưới chỉ có một lần trong đời nên việc chuẩn bị cũng cần chu đáo, kỹ càng. Trong số các vấn đề liên quan đến đám cưới, điều khiến các cô dâu chú rể đau đầu nhất chính là làm sao lo đủ số tiền để thực hiện kế hoạch cưới. Nếu có gia đình ủng hộ, hỗ trợ, đôi uyên ương sẽ bớt được gánh nặng, nếu không, bạn sẽ phải rất cân nhắc để không phải trả nợ sau đám cưới.

1. Không chi toàn bộ tiền cho đám cưới

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là không nên dốc toàn bộ số tiền mình có để tổ chức một đám cưới trong mơ với những chi tiết cầu kỳ, lộng lẫy. Đám cưới hoàn hảo nên là bữa tiệc phù hợp với hoàn cảnh hai gia đình, ấm cúng, thân thiện và tạo nhiều cảm xúc cho người tham dự.

2. Chọn điều ưu tiên, bỏ qua thứ không cần thiết

Để không bỡ ngỡ trong quá trình chuẩn bị, cô dâu chú rể có thể tham khảo ý kiến của bạn bè mình, những người đã làm đám cưới. Bạn nên hỏi rõ xem họ luyến tiếc điều gì sau khi đám cưới kết thúc, có hối hận khi chi tiêu quá tay vào mục nào, hay muốn chú trọng thêm vào phần nào khác. Từ đó bạn nên rút kinh nghiệm cho mình. Một đám cưới quá rẻ đôi khi lại không như ý vì giá tiền thường đi đôi với chất lượng.

Tiếp theo, hãy lựa chọn những điều bạn ưu tiên hơn cả. Nếu không chú trọng vào tiệc cưới mà muốn tận hưởng tuần trăng mật thì bạn nên cắt bỏ nhiều khoản chi về tiệc. Nếu muốn trang trí đẹp cho đám cưới thì bạn sẽ phải giảm bớt tiền cho thực đơn cưới hoặc bỏ qua những chiếc bánh cưới lộng lẫy đắt tiền.

Báo Ngôi Sao sẽ gợi ý cho bạn những điều cần ưu tiên khi ngân sách của bạn chỉ có hạn:

Khách mời: Bạn nên mời những người thân nhất, bạn bè và gia đình tới dự đám cưới. Tránh mời khách tràn làn, không kiểm soát được số lượng khách thực sự đến. Việc mời những người chắc chắn sẽ đến không chỉ tiết kiệm về tiệc cưới mà còn tránh cho bạn không bị thừa cỗ quá nhiều.

- Xe cưới: Lựa chọn dịch vụ cho thuê xe cưới hay mua xe mới là điều bạn cần tính toán kỹ lưỡng vì chi phí mua một chiếc xe mới so với thuê xe cưới tốn kém hơn rất rất nhiều lần.

Tiệc cưới: Dù tiết kiệm nhưng cần đảm bảo tiệc không quá tệ, nên chọn những nhà nấu cỗ, nhà hàng có tiệc chất lượng khá vì điều này sẽ để lại dấu ấn đáng kể với khách mời.

Nhẫn và trang sức cưới: Những món đồ trang sức sẽ tiêu tốn không ít tiền vì vậy cô dâu chú rể nên cân nhắc kỹ khi chọn nhẫn. Thay vì chọn nhẫn bạch kim gắn kim cương, bạn có thể mua nhẫn vàng đính đá quý, như vậy sẽ tiết kiệm hơn.

- Quay phim, chụp ảnh: Bạn nên có ít nhất một nhiếp ảnh gia để ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong đám cưới. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên tìm thêm người quay phim. Những tấm ảnh, đoạn phim sẽ là "vật chứng" còn lại sau đám cưới giúp bạn và gia đình ghi nhớ lại về ngày trọng đại nên không thể bỏ qua.

Nhạc cho đám cưới: Phần nhạc, bài hát bật trong đám cưới không tiêu tốn nhiều tiền và công sức vì cô dâu chú rể có thể làm CD nhạc. Nhưng âm nhạc lại là cách ghi dấu ấn đám cưới một cách đơn giản và tự nhiên. Những vị khách sẽ ấn tượng với một không gian tiệc với nhạc nhẹ nhàng, hay những bản tình ca lãng mạn hay gu âm nhạc đặc biệt của cô dâu chú rể.

Địa điểm tổ chức tiệc và trang trí: Đây là những điều cuối cùng cô dâu nên xem xét trong quá trình chuẩn bị cưới. Nếu không có nhiều chi phí, bạn nên chọn địa điểm cưới nhỏ, ít nổi tiếng và chỉ trang trí đơn giản. Đám cưới lộng lẫy, lung linh là điều tuyệt vời nhưng nó sẽ không phù hợp khi bạn phải đổ toàn bộ tiền tiết kiệm vào đó và phải trả nợ sau đám cưới.