di-du-lich-bien-can-chuan-bi-nhung-gi-loi-khuyen-chuyen-gia
Đi du lịch biển cần chuẩn bị những gì? Lời khuyên chuyên gia
04/23/2019 13:55:32 Đăng bởi Admin (0) bình luận

Mùa hè đến cũng là lúc bạn thỏa sức với những chuyến du lịch biển, giải bớt cơn nóng chốn thị thành. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch biển hoàn hảo, bạn cần chuẩn phải biết chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết phục vụ cho chuyến đi. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị đồ đi biển để có những vật dụng cần thiết cho một chuyến du lịch hoàn hảo.

Tìm hiểu tổng quát

Trước khi bắt đầu một chuyến du lịch biển, nếu như chưa có kinh nghiệm hoặc không thuê tour, bạn cần tham khảo giá cả khách sạn, thực phẩm cũng như phương tiện đi lại. Bởi vào mùa du lịch, thường xuyên xảy ra tình trạng hết phòng cũng như hết vé. Nếu như bạn có xe riêng thì sẽ hoàn toàn tiện lợi. Còn nếu không, bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe. Ở đây họ xe cung cấp và cho thuê xe phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

Chuẩn bị cho du lịch

Vật dụng mang theo

Đối với đồ tắm, bạn chỉ cần mang thêm một bộ nếu khi ngắn ngày. Còn nếu chuyến đi của bạn kéo dài khoảng 1 tuần hoặc hơn, bạn nên mang theo 2 bộ để thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm 1 đôi tông hay sandals mềm không thấm nước cho những khi đi dạo trên bãi biển.

Đồ dùng mang theo đi biển

Những vật dụng như máy quay phim, máy ảnh…nếu bạn không có những thiết bị có thể sử dụng được dưới nước, bạn cần chuẩn bị những túi trong chống nước cho các vật dụng này. Cùng với nó là chuẩn bị pin dự trữ, sạc đầy đủ phòng những trường hợp máy bị hết pin. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm những vật dụng chống nắng như kính râm, kem chống nắng, mũ rộng vành, khăn tắm…Trường hợp bạn bị say xe hay say sóng, bạn cần chuẩn bị cả thuốc chống say, cùng các thuốc dị ứng, các vật dụng y tế đơn giản…

Ngoài ra những vật dụng như bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm…bạn nên mang theo, mặc dù ở các khách sạn hầu như đều có, nhưng chất lượng sẽ không được đảm bảo. Các bạn chuẩn bị riêng sẽ tốt hơn.

Trường hợp bạn có mang theo trẻ nhỏ đi cùng, khi chuẩn bị đồ đi biển, bạn cần lưu ý mang theo những vật dụng cho trẻ như khăn ướt, tã giấy, khăn bông. Đặc biệt bạn cần mang tất, quần áo ấm cho trẻ vì gió biển ban đêm thường lạnh hơn so với đất liền. Lưu ý mang thêm sữa cùng dụng cụ pha sữa cho trẻ. Nếu có thể, mang thêm đồ chơi cho bé.

Thực phẩm

Đi du lịch biển thì việc thường thức các món hải sản là điều tất nhiên. Tuy nhiên bạn cẩn thận với cơ địa của mình, vì có thể sẽ gây dị ứng. Các loại hải sản như các ngừ, tôm hùm, tôm càng…là những thức ăn thường gây dị ứng. Các bạn nên cẩn thận với những đồ ăn này. Nếu có thể, bạn nên mang theo những đồ ăn nhanh như trái cây, bánh ngọt…để ăn lót dạ sau các hoạt động như bơi, chơi thể thao…dễ tiêu hao nhiều năng lượng.

Trái cây mang theo du lịch

Lưu ý

Trong quá trình chuẩn bị đồ đi biển, các bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đầy đủ để tránh những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Cùng với đó là không nên để giấy tờ, tài sản có giá trị nơi kí gửi, sẽ không đảm bảo an toàn.

Khi tắm biển, không nên tắm xa bờ hoặc những nơi ngược sóng, sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Cùng với đó, không nên lao xuống nước ngay, bạn cần xuống nước từ từ, và không nên ở dưới nước quá lâu.

Một lưu ý nhỏ nữa đó là nếu các bạn sử dụng cho thuê xe giá rẻ, nên chọn nơi cho thuê xe uy tín, chất lượng. Cần kiểm tra kỹ xe trước khi thuê, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.