ke-hoach-dam-cuoi-hoan-hao-chuan-bi-han-che-moi-vet-xuoc
Kế hoạch đám cưới hoàn hảo chuẩn bị hạn chế mọi vết xước
04/23/2019 13:54:50 Đăng bởi Admin (0) bình luận

Ngày cưới là ngày rất trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên thời điểm để chuần bị cho lễ cưới là thời điểm khá nhạy cảm, dễ gây tress, căng thẳng cho bạn. Kinh nghiệm cho thấy có quá nhiều công việc cần phải chuẩn bị, bạn sẽ bị rối nếu không có một kế hoạch cho đám cưới cụ thể, chi tiết. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn các bước chuẩn bị cho đám cưới của bạn. Hi vọng nó sẽ giúp được bạn có một kế hoạch đám cưới hoàn hảo nhất.

Lập kế hoạch tổng quát

Bạn cần lên kế hoạch sơ lược cho đám cưới của mình kể từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Cụ thể, bạn cần phải xác định được sẽ tổ chức đám cưới ở đâu? Mức độ trang trọng? Trang phục trong ngày cưới? Thực đơn trong tiệc cưới?...

Chọn ngày cưới

Đây là việc đầu tiên và quan trọng bạn cần phải làm trước khi chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Sau khi xác định được ngày cưới rồi, bạn sẽ biết còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho đám cưới. Từ đó có kế hoạch rõ ràng và cụ thể hơn.

Chuẩn bị tài chính

Tất nhiên, bạn cũng đã có những khoản tài chính nhất định để chuẩn bị cho đám cưới của mình rồi. Tuy nhiên, bạn cần phải chia ngân quỹ để chuẩn bị cho đám cưới làm hai phần. Đó là phần bắt buộc phải chi và phần có thể phát sinh thêm. Từ đó, bạn có thể kiểm soát được chi phí của mình sao cho phù hợp với mong muốn và thực tế.

Nhẫn cưới

Đây là một trong những việc nên làm sớm. Trước khi cho việc chọn mua nhân cưới, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, để có được sự lựa chọn tốt nhất về nơi uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

Đặt chỗ

Khi đã lựa chọn được nơi tổ chức tiệc cưới, bạn nên đặt chỗ trước càng sớm càng tốt. Bởi vì thông thường những nhà hàng đẹp, thường được lựa chọn đặt tiệc cưới rất đông và có thể đã hết chỗ cách đó vài tháng. Vậy nên các bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này.

kế hoạch đám cưới hoàn hảo

Tham khảo kinh nghiệm

Điều này nhiều người thường không chú đến nhưng lại rất quan trọng. Trước khi chuẩn bị cho đám cưới, bạn nên gặp hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm, hiểu biết trong lễ nghi tiệc cưới, những điều phải kiêng kị, phải tránh khi chọn nơi làm đám cưới, những lễ nghi sao cho phù hợp với phong tục nơi bạn sinh sống.

Lên danh sách khách mời

Bạn nên lên danh sách khách mời trước. Nên tổ chức đông đúc hay chỉ những người thân thiết. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch chuẩn bị cỗ bàn, đặt tiệc, cũng như việc chuẩn bị xe để đưa dâu và đón dâu. Tốt nhất về vấn đề xe cộ, bạn nên sử dụng dịch vụ  cho thuê xe cưới. Họ xe chuẩn bị cho bạn từ xe hoa cho đến xe đưa khách khứa, họ hàng. Bạn có thể yên tâm và dành thời gian để chuẩn bị cho những việc khác.

Trang phục cưới

Bạn cần xác định rõ nên mặc gì trong ngày cưới, chọn trang phục hiện đại hay truyền thống. Chọn chỗ để thuê hay đặt may. Từ đó, lựa chọn luôn phụ kiện giày dép, trang sức sao cho phù hợp với trang phục.

Lập kế hoạch chi tiết

Bạn cần cùng với người bạn đời của mình lập ra kế hoạch chi tiết nhất cho đám cưới của hai bạn. Chuẩn bị từ những việc nhỏ như chọn mua hoa cưới, nghi lễ ngày cưới, thực đơn các món ăn, cho đến việc trang trí trong buổi tiệc, hưởng tuần trăng mật ở đâu…

Tìm các nhà cung cấp dịch vụ

Bạn cần tham khảo những người có kinh nghiệm để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho mình. Từ dịch vụ  cho thuê xe cưới, thợ ảnh, thiết kế, quay phim…cho đến các dịch vụ giải trí khác.

cho thuê xe cưới

Đăng ký kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cũng như tìm hiểu kỹ các thủ tục kết hôn theo đúng quy định của pháp luật, bạn nên cùng người bạn đời của mình dành thời gian đến làm thủ tục đăng ký kết hôn hợp pháp.

Kiểm tra lần cuối

Sau khi đã chuẩn bị xong các bước, hai bạn nên cùng nhau rà soát lần cuối xem còn có thiếu sót gì nữa không, để đảm bảo có được một đám cưới hoàn hảo và đáng nhớ nhất.