kinh-nghiem-cho-thue-xe-du-lich-tai-ha-noi
Kinh nghiệm cho thuê xe du lịch tại Hà Nội
04/23/2019 13:55:56 Đăng bởi Admin (0) bình luận

 

cho thuê xe du lịch

Những năm gần đây, thị trường dịch vụ cho thuê xe ở Hà Nội ngày càng phát triển rầm rộ, cung không đủ cầu với nhu cầu của khách hàng tăng lên từng ngày. Đặc biệt là vào những tháng cuối năm hoặc đầu năm mới thì nhu cầu thuê xe thường tăng lên đột biến, bởi đây cũng là dịp mà đa số khách hàng thuê để phục vụ cho cưới hỏi hay đi lễ hội. 
Tuy nhiên để thuê được một chiếc xe chất lượng với giá cả phải chăng lại không hề dễ dàng. Và với ai chưa có kinh nghiệm khi đi thuê sẽ phải ngậm ngùi chấp nhận giá thuê đắt đỏ, cao gấp 2, 3 lần hay những bản hợp đồng thiệt thòi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi thuê xe tại Hà Nội, hãy tham khảo một số lời khuyên quý báu của chúng tôi dưới đây để giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn khi có nhu cầu thuê xe.

1.    Xác định rõ nhu cầu và lên kế hoạch

Giống như bất kỳ mặt hàng nào mà bạn đang cần mua hay đi thuê, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của bạn là gì? Bạn thuê xe cho lễ cưới sắp tới hay thuê xe để đi chơi, đi lễ hội? Sau đó bạn cần lên kế hoạch cụ thể để chọn lựa xe phù hợp mới mục đích và ngân sách của mình.
Ví dụ, bạn định thuê xe để công ty đi du xuân. Bạn cần phải xác định địa điểm đến, quãng đường dài bao nhiêu km, đường đi dễ hay khó, số lượng người đăng ký đi, đi trong mấy ngày?... Từ việc lên được kế hoạch cụ thể bạn sẽ có thể biết được bạn nên chọn loại xe gì, bao nhiêu chỗ ngồi, gói dịch vụ tính theo số ngày hay số km và đảm bảo thuê xe theo thời gian bạn mong muốn với giá cả phù hợp.

2.    Tiến hành tìm hiểu, gọi điện và đặt thuê

Sau khi đã có một bản kế hoạch cụ thể, bạn cần tham khảo các địa điểm thuê xe uy tín tại Hà Nội. Bạn có thể tìm hiểu qua các kênh như hỏi trực tiếp người thân, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm đi thuê xe. Hoặc bạn cũng có thể thao khảo địa điểm trên mạng qua các trang rao vặt, các điễn đàn để có thể tìm thấy tên công ty, số điện thoại và địa điểm thuê xe ưng ý.
Khi đã lựa chọn được một số chỗ thuê, bạn nên dành thời gian để gọi điện đến từng nơi để tham khảo giá cũng như chất lượng dịch vụ trước khi bạn đến tận nơi. Hơn nữa, khi bạn gọi điện khảo sát, bạn sẽ gạch tên được những địa chỉ có giá thuê hợp lý, họ còn xe và dịch vụ ổn. Đây là một bước rất quan trọng nhưng thường ít người quan tâm tới. Nếu bạn thực hiện tốt bước này, bạn sẽ chủ động hơn và có được sự so sánh giữa các địa chỉ thuê tốt hơn.
Một điểm nữa mà bạn cũng cần lưu ý đó là không phải các thông tin trên mạng luôn chính xác 100%. Bởi các chủ thuê xe thường chỉ để những thông tin tốt và giá cả thấp nhưng khi đến tận nơi thì giá lại đội lên nhiều lần hay các mẫu xe đời cũ không an toàn. Vì vậy, thông tin mà bạn tìm được trên web chỉ có tính chất tham khảo và bạn cần phải tới thực tế để xem xét xe.

3.    Làm hợp đồng và kiểm tra tình trạng xe

Khi đến địa chỉ thuê xe, bạn nên làm hợp đồng, đặt tiền cọc để đảm bảo chắc chắn cho chiếc xe bạn định thuê. Tuy nhiên trước đó, bạn cần kiểm tra xe cũng như đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Lúc nhận xe, bạn cũng cần quan sát và kiểm tra tình trạng xe để tránh mất khoản tiền trên trời rơi xuống đặc biệt là khi thuê xe tự lái. Bạn cần nhìn xem xe có vết hư hỏng hay vết xước nào không, máy móc, lốp xe có còn hoạt động tốt, giấy tờ xe có còn đầy đủ, xe có những phụ tùng nào đi kèm... Các bạn cũng nên xem xét kỹ hợp đồng và các điều khoản thoả thuận, hỏi kỹ về gói dịch vụ. Tất cả những điểm trên sẽ giúp bạn tránh mất số tiền không đáng có. Hãy là những người thuê xe cẩn trọng để bạn không bị hớ khi đi thuê.

4.    Trả xe

Đây là bước cuối cùng khi ban đi thuê, khi trả xe, bạn cần kiểm tra xe và số km đã đi cùng chủ xe. Nếu xe có gặp sự cố như gặp tai nạn hay bị hư hỏng bạn cần tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để không bị mất nhiều tiền.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê xe với quy mô lớn nhỏ khách nhau. Không có một chuẩn cụ thể nào khi bạn đi thuê nhưng có một số kinh nghiệm giắt lưng sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi cho mình. 

 

Công ty vận tải Kumho Việt Hàn chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn thuê xe. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường và luôn đổi mới để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của khách hàng, tôn chỉ của chúng tôi là “Chữ tín luôn đặt lên hàng đầu", nên đảm bảo quý khách sẽ có sự hài lòng nhất về dịch vụ, giá thuê cũng như sự chuyên nghiệp của chúng tôi. Hãy là những khách hàng thông thái khi thuê xe tại công ty cổ phần thương mại và vận tải Kumho Việt Hàn.