nhung-viec-can-chuan-bi-cho-dam-cuoi-ban-tro-nen-hoan-hao
Những việc cần chuẩn bị cho đám cưới bạn trở nên hoàn hảo
04/23/2019 13:54:49 Đăng bởi Admin (0) bình luận

Đám cưới là ngày lễ trọng đại nhất của mỗi người. Tuy nhiên để chuẩn bị cho một đám cưới trở nên hoàn hảo và đáng nhớ nhất là điều không hề dễ dàng. Thậm chí nhiều người còn không biết chuẩn bị cho đám cưới như thế nào, nên chuẩn bị từ bao giờ, chuẩn bị những gì…Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những điều cơ bản để chuẩn bị cho đám cưới trở nên hoàn hảo hơn.

Ngoài ngân sách và tâm lý, bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản sau:

1.Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Lựa chọn nhà hàng, khách sạn mà hai bạn dự định tổ chức tiệc cưới. Lên kịch bản, nghi thức thành hôn, thực đơn, trang trí.

Địa điểm tổ chức đám cưới

2.Người dẫn chương trình

Về người dẫn chương trình trong tiệc cưới bạn có thể thuê trọn gói tại nhà hàng nơi bạn đặt tiệc cưới. Hoặc cũng có thể nhờ bạn bè thân thiết để tiết kiệm thêm khoản chi phí việc chuẩn bị cho đám cưới.

MC-dam-cuoi

3.Trang điểm cô dâu

Cần tìm địa chỉ để thuê người làm tóc, trang điểm cho cô dâu cùng người thân trong tiệc cưới, lễ đón dâu, lễ ăn hỏi.

4.Trang phục cưới

Bạn cần phải chuẩn kỹ càng, lựa chọn nơi thuê hoặc may từ trang phục áo dài trong ngày ăn hỏi cho đến váy, áo vest trong ngày cưới. Bạn cũng nên chuẩn bị luôn trang phục đội hình bê tráp trong ngày lễ ăn hỏi. Chú ý những phụ kiện đi kèm như trang sức, cavat, giày…thường không được mọi người chú ý nhiều.

5.Nhẫn cưới

Lựa chọn nơi tin tưởng để mua nhẫn, chọn kiểu nhẫn và khắc nhẫn.

6.Chụp ảnh cưới

Ngoài việc tìm được địa điểm chụp ảnh đẹp, uy tín và giá cả hợp lý, bạn cần chuẩn bị thêm bộ ảnh cưới ngoài trời, ảnh phóng to, album ảnh cưới cho đến slide chiếu trong tiệc cưới.

7.Hoa cưới

Bạn cần chuẩn bị trước hoa cho ngày đón dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới.

8.Chọn thuê xe cưới

Đây là việc khá quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị xe hoa, bạn cần phải ước lượng số người đi đưa dâu và đón dâu để có biện pháp chuẩn bị xe cho hợp lý. Nếu như bạn không có hoặc không có đủ xe riêng, bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe cưới. Tuy nhiên bạn nên chọn sử dụng dịch vụ  cho thuê xe cưới có chất lượng xe đảm bảo, uy tín, giá cả hợp lý.

Cho thuê xe cưới

9.Thiệp cưới

Bạn nên lên danh sách khách mời đám cưới rồi mới đặt in thiệp cưới, để tránh tình trạng in thiếu hoặc in thừa gây lãng phí.

10.Tuần trăng mật

Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng thời gian và địa điểm cho chuyến đi hưởng tuần trăng mật của hai bạn. Có thể là ngay sau khi cưới xong hoặc sau khi tổ chức đám cưới một vài tuần.

Với 10 điều cơ bản trên, bạn cần cân đối lại xem cần ưu tiên cho việc nào hơn, để từ đó cân đối lại chi phí sao cho hợp lý, tiết kiệm và phù hợp với tài chính của hai bạn và hai bên gia đình. Bên cạnh đó, hai bạn cũng cần phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước đám cưới. Và việc khám sức khỏe trước hôn nhân là việc làm cần thiết và quan trọng cho dù các bạn có dự định sinh em bé luôn hay sẽ kế hoạch. Nên đến những nơi uy tín để có kết quả kiểm tra nhanh và chính xác nhất.