peugeot-5008-tu-xe-da-dung-tro-thanh-suv
Peugeot 5008 từ xe đa dụng trở thành SUV
04/23/2019 13:56:06 Đăng bởi Admin (0) bình luận
Peugoet 5008 thế hệ mới

Peugoet 5008 thế hệ mới

Peugeot đã giới thiệu thế hệ mới của mẫu 5008 trước khi có lễ ra mắt chính thức chiếc xe 4 chỗ này tại Triển lãm ô tô Paris vào cuối tháng. Ngoài tên gọi và số chỗ ngồi, tất cả đã thay đổi. Chiếc xe có khả năng vào bộ sưu tập cho thuê xe tháng KumHo trong năm sau.

Peugeot 5008 giờ đây là một mẫu SUV hạng C, với chiều dài 4,64 m và chiều dài cơ sở 2,84 m. Như vậy, chiều dài xe tương đương Nissan X-Trail, nhưng chiều dài cơ sở của 5008 dài hơn 135 mm. Và đó là lý do hãng xe Pháp giới thiệu 5008 là SUV rộng rãi nhất phân hạng C. So với "đàn em" 3008 thế hệ thứ hai vừa ra mắt hồi đầu năm, 5008 thế hệ mới dài hơn 19 cm.

Hình ảnh nội thất chưa được công bố, nhưng Peugeot cho biết hàng ghế thứ hai là ba ghế rời, có thể gập, trượt và ngả ra sau. Hàng ghế thứ ba là hai ghế rời, có thể gập lại, nâng dung tích chứa đồ lên 1.060 lít. Ghế phụ phía trước cũng có thể gập lại để xe có thể chở những vật dài lên tới 3,2 m và cửa hậu có tính năng mở rảnh tay. Như vậy, dù hình thức đã chuyển sang SUV, nhưng Peugeot 5008 vẫn mang tính đa dụng cao.

Peugeot 5008 ban đầu được thiết kế là xe đa dụng (MPV) nhưng giờ đây, kiểu thân xe minivan không còn được ưa chuộng nên hãng xe Pháp quyết định chuyển hướng.
Peugeot 5008 ban đầu được thiết kế là xe đa dụng (MPV) nhưng giờ đây, kiểu thân xe minivan không còn được ưa chuộng nên hãng xe Pháp quyết định chuyển hướng.

Nội thất xe 5008 mang phong cách i-Cockpit, với điểm nổi bật là vô lăng nhỏ, màn hình cảm ứng 8 inch và một màn hình head-up kỹ thuật số 12.3 inch độ phân giải cao. Peugeot cho biết xe được xử lý cách âm tốt, ghế trước ôm thân, với tuỳ chọn là hệ thống massage đa điểm. Bên cạnh đó còn có hệ thống âm thanh Focal Premium Hi-Fi và cửa nóc panorama.

Trang bị an toàn gồm có: hệ thống chống trượt Advanced Grip Control với tính năng kiểm soát khi xuống dốc - Hill Assist Descent Control, cùng với hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo khoảng cách, hỗ trợ xe chạy đúng làn đường chủ động, cảnh báo tài xế mất tập trung, đèn pha thông minh, hệ thống kiểm soát hành trình, gợi ý tốc độ và nhận diện biển báo tốc độ, hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù, hỗ trợ đỗ xe - Park Assist và hỗ trợ quan sát xung quanh xe - Visio Park.

Thế hệ mới của Peugeot 5008 dùng cơ sở gầm bệ dạng mô đun EMP của Peugeot-Citroen, đi cùng động cơ xăng và diesel đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6. Chiếc xe sẽ sớm xuất hiện tại cho thuê xe KumHo.

Nhật Minh

Theo Paultan, Carscoops